TÌM HIỂU VỀ VENEER SỨ

Veneer sứ: là một lớp sứ mỏng được dán vào bề mặt của răng nhằm làm tăng thẩm mỹ hoặc bảo vệ một răng bị sứt gãy.

Thiết lập kế hoạch điều trị và tư vấn làm Veneer

Để kiểm tra xem răng bạn có phù hợp với việc làm veneer hay không, bạn sẽ được sắp xếp cuộc hẹn và Bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng răng miệng tổng quát cũng như thảo luận kế hoạch điều trị phù hợp nhất dành cho bạn. Làm veneer sứ đòi hỏi phải mài mô răng – 1 điều trị không hoàn nguyên do đó điều quan trọng là Bác sĩ cần thảo luận và giải thích kỹ càng cho bạn trước khi làm.

Trong suốt quá trình tư vấn làm veneer, bạn sẽ được Bác sĩ “thiết kế lại nụ cười” (smile design). Bằng cách điều chỉnh – thiết kế lại hình dáng, màu sắc, chiều dài và bề ngang của răng, Bác sĩ sẽ thay đổi nụ cười của bạn theo ý thích của riêng cá nhân bạn. Điều quan trọng là Bác sĩ phải hiểu và nắm bắt được hình ảnh sau cùng của bạn trước khi tiến hành làm veneer.

Quá trình làm veneer có thể hoàn tất chỉ trong 2 lần hẹn. Lần hẹn đầu tiên có thể phải mất vài giờ để mài răng. Bạn sẽ được gây tê trong lúc làm để có cảm giác thoải mái và dễ chịu nhất

Những răng làm veneer sẽ được chụp phim và khám kỹ càng nhằm phát hiện tất cả những vấn đề cần được can thiệp trước khi làm veneer. Bác sĩ cũng sẽ thảo luận với bạn nhằm chọn ra màu răng phù hợp nhất. Các kỹ thuật hình ảnh gần đây có thể cho bạn xem trước hình ảnh sau khi làm cũng như so sánh kết quả trước và sau điều trị. Sau cùng, Bác sĩ sẽ bắt đầu tiến hành làm veneer.

Quy trình làm veneer

Ở lần hẹn đầu, răng có thể được mài để làm giảm nhẹ bề dày ở mặt ngoài để dành chỗ cho veneer sứ. Sau đó răng được lấy dấu và veneer sứ được thực hiện tại labo của trung tâm chúng tôi.
Ở lần hẹn thứ hai, bề mặt men răng và mặt trong của veneer sứ được xử lý với resin cement, và veneer được gắn vào bề mặt răng.

Khi vừa đặt vào bề mặt của răng, một tia sáng cao tần được chiếu vào đúng vị trí veneer để làm cứng chất ciment dán. Kết quả là veneer sẽ nhìn giống tự nhiên như men răng thật và mô nướu xung quanh khỏe mạnh, hồng đẹp.

Kỹ thuật phục hình veneer sứ đòi hỏi bác sĩ phải có trình độ chuyên môn và thẩm mỹ cao.

Bạn yên tâm sẽ nhận được kết quả tốt nhất khi phục hình veneer sứ tại TT Nha Khoa Dr Hùng & CS.

Bạn có cần làm veneer sứ?

Veneer sứ được xem như là lựa chọn lý tưởng cho hầu hết trường hợp nhằm cải thiện nụ cười. Nếu răng bạn bị đổi màu vì tetra hoặc răng bị gãy, sứt, mẻ, bị mòn hoặc các răng có hình dạng không bình thường, bạn muốn tạo lại nụ cười tươi và bạn có đủ điều kiện để làm thì veneer là 1 giải pháp hoàn hảo cho bạn.

Veneer sứ có hình dáng chính xác của bề mặt răng hơn là tái tạo bằng composite, veneer không bị vết dính, mòn hoặc đổi màu sau 1 thời gian điều trị như thường xảy ra khi dùng vật liệu composite.
Thực hiện phục hình veneer sứ không cần phải mài răng thật nhiều như khi bọc răng sứ nên ít bị ê buốt khi mài, đồng thời mặt trong của răng vẫn là răng thật nên cảm giác ăn, nhai của bạn hầu như không thay đổi so với trước khi làm veneer.

Veneer răng sứ chống chỉ định khi bạn bị các bệnh lý về nha chu, răng bị mọc lệch, sai khớp cắn …

Hilary Duff nổi tiếng với nụ cười quyến rũ bậc nhất Hollywood nhờ vào dán mặt răng sứ Veneer
Hilary Duff nổi tiếng với nụ cười quyến rũ bậc nhất Hollywood nhờ vào dán mặt răng sứ Veneer

Bảo tồn veneer sứ

Veneer sứ cũng giống như răng thật trong miệng nên bạn cần chăm sóc chúng thật kỹ lưỡng. Sứ sẽ không bị hư nhưng những phần còn lại của răng sẽ bị sâu nếu bạn không chăm sóc chúng đúng mức. Và nướu cũng vậy, cần được chăm sóc kỹ lưỡng để không bị trụt. Bề mặt của veneer sẽ kết thúc ngay tại rãnh nướu, do vậy, nếu tình trạng trụt nướu xảy ra sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của veneer sứ.