TẨY TRẮNG RĂNG CÓ AN TOÀN KHÔNG?

Qua hơn một thập niên nghiên cứu, người ta đã chứng minh rằng tẩy trắng răng và các phương pháp làm trắng răng khác đều an toàn và hiệu quả.

Hiện nay một số sản phẩm bán trên thị trường đã được kiểm định không gây tác dụng bất lợi trên răng và nướu trong những nghiên cứu trên lâm sàng và trong phòng thí nghiệm. Bạn phải đảm bảo rằng mình sử dụng đúng loại sản phẩm đã được chứng minh lâm sàng, tuân theo đúng chỉ dẫn và tư vấn của nha sĩ của bạn.

Trước đây, nồng độ chất tẩy trắng răng cao được sử dụng trong phương pháp tẩy trắng răng tại phòng nha làm cho bạn cảm thấy ê buốt hơn. Tuy nhiên, hiện nay các loại gel làm trắng đều được bổ sung các chất đệm làm giảm bớt chứng ê buốt này. Ê buốt răng có thể xảy ra ở một số người sau khi làm trắng răng, đặc biệt là khi ăn thức ăn nóng, lạnh, nhưng cảm giác này thường không xuất hiện sau 48 giờ và hoàn toàn kết thúc sau khi ngưng tẩy.

Nếu bạn bị ê buốt, những cách sau đây có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này:

Nếu đang dùng loại máng tẩy trắng, đeo máng trong thời gian ngắn hơn
Chải răng với kem đánh răng dành cho răng ê buốt.
Hỏi ý kiến nha sĩ về cách điều trị ê buốt khi tẩy trắng tại phòng nha và loại kem đánh răng giúp giảm ê buốt tại nhà.
Ngưng tẩy trắng răng trong vài ngày để cho răng của bạn thích nghi với quá trình tẩy trắng. Cảm giác ê buốt sẽ giảm bớt đi.

Trong một số trường hợp, nha sĩ của bạn có thể ngăn cản bạn tẩy trắng răng:

Nếu bạn mắc bệnh về nướu, mòn răng, sâu răng nhiều, hoặc những trường hợp đặc biệt nhạy cảm răng.
Trường hợp có thai hoặc cho đang cho con bú.
Những răng có mão bọc hoặc những phục hồi khác trên các răng trước của bạn đều không thể tẩy.

Hiện tại trung tâm nha khoa Dr Hùng đang sử dụng hệ thống tẩy trắng Brite-Smile để tẩy trắng cho khách hàng. Đây là một trong những loại máy hiện đại và an toàn nhất hiện nay, có thể làm răng trắng sáng chỉ trong vòng 1 giờ, đồng thời ít gây ê buốt trong lúc tẩy . Ngoài ra, trung tâm chúng tôi còn sử dụng hệ thống tẩy trắng của Zoom, Beyond để làm đa dạng hóa sự lựa chọn của khách hàng.

Hãy liên lạc với chúng tôi ngay để được khám và tư vấn miễn phí:

Trung tâm Nha khoa Dr Hùng & Cộng sự -244A Cống Quỳnh Q1 TPHCM

ĐT: 08 3925 7526 – 08 3925 7527 – 08 3925 7528 – 08 3925 7529