RĂNG KHÔN VÀ ẢNH HƯỞNG CỦA RĂNG KHÔN LÊN SỨC KHỎE RĂNG MIỆNG

Răng khôn là răng hàm cuối cùng của mỗi bên hàm. Răng khôn cũng là răng được mọc cuối cùng, thường là khi người ta ở độ tuổi 16 đến 20.

Vì răng khôn là những chiếc răng vĩnh viễn mọc lên sau cùng, nên thường vòm miệng của bạn không có đủ chỗ dành cho chúng . Điều này có thể ảnh hưởng đến các răng khôn như răng có thể bị kẹt lại dưới mô nướu bởi các răng khác hoặc xương hàm. Nếu răng khôn bị tác động, có thể dẫn đến sưng và đau.

Khi răng khôn nhú lên chỉ được một phần hoặc bị xoắn, nó có thể gây đau cục bộ hoặc bệnh. Vì răng được nhổ trước tuổi 20 có chân răng ít phát triễn và ít gây biến chứng, nên Hiệp Hội Nha Khoa Hoa Kỳ khuyên người ở độ tuổi từ 16 đến 19 nên kiểm tra răng khôn để được đánh giá xem họ có nên nhổ bỏ hay không.

Răng Khôn Được Nhổ Bỏ Như Thế Nào?

Nhổ răng là quá trình thường ngày. Nha sĩ hay chuyên gia nha khoa, còn được gọi là bác sĩ phẩu thuật răng miệng, sẽ khuyên bạn hoặc là được gây mê hoặc là sử dụng thuốc gây tê cục bộ để gây tê
Sau khi nhổ răng, bạn có thể được yêu cầu cắn bông gòn trong khoảng thời gian từ 30 đến 45 phút sau khi rời phòng nha, để hạn chế việc chảy máu. Đau hoặc sưng tấy có thể xảy ra nhưng thường sẽ hết trong một vài ngày; tuy nhiên, bạn nên gọi cho nha sĩ nếu tình trạng đau nhức, sưng tấy, chảy máu kéo dài.

Nhổ bỏ răng khôn do răng mọc lệch hoặc xô nhau sẽ không ảnh hưởng đến khớp cắn hoặc sức khỏe răng miệng trong tương lai.

Tác động ngang
Tác động xéo
Tác động xéo

Tại Trung tâm Nha khoa Dr Hùng & Cộng sự, chúng tôi chụp phim CT Cone-beam chẩn đoán trước khi nhổ răng khôn để xác định như tương quan giữa răng và ống thần kinh răng dưới, giúp cho Bác sĩ xác định vị trí chính xác của răng trước khi tiến hành phẫu thuật. Ngoài ra, chúng tôi còn dùng phương pháp nhổ răng ko sang chấn bằng máy Piezo ít gây chảy máu và sưng, giúp cho khách hàng phục hồi nhanh hơn, rút ngắn thời gian hậu phẫu.

Hãy liên lạc với chúng tôi ngay để được khám và tư vấn miễn phí:

Trung tâm Nha khoa Dr Hùng & Cộng sự -244A Cống Quỳnh Q1 TPHCM

ĐT: 08 3925 7526 – 08 3925 7527 – 08 3925 7528 – 08 3925 7529