CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG CHO HÀM RĂNG CỦA TRẺ

Răng bé sẽ phát triển tốt nhờ việc chăm sóc đúng cách hàng ngày, ngoài ra còn nhờ một chế độ dinh dưỡng đủ chất để phát triển hệ xương và răng.

Trước tiên phải kể đến các khoáng chất như canxi, magiê và phốtpho, là các chất không thể thiếu trong quá trình hình thành và phát triển hệ răng của bé. Canxi là chất có trong thành phần của sữa, trứng, hải sản, ốc… Phốtpho thì có nhiều trong sữa, trứng, các loại đậu, ngũ cốc… Trong khi đó, magiê thì có trong các loại rau xanh, đậu, ngủ cốc, hải sản,… Vì thế, bạn hãy bổ sung khoáng chất bằng những món ngon mỗi ngày cho trẻ.

Ngoài ra, các vitamin C, D và E có trong thành phần của rau, củ, quả và các loại dầu thực vật là những chất cũng rất quan trọng. Vitamin C có công dụng chống nhiễm khuẩn, tăng sức khỏe cho răng, còn vitamin D giúp cơ thể tổng hợp canxi, và vitamin E là giúp duy trì sức khỏe của răng. Đây là lý do mà bạn cần phải tập cho trẻ thói quen ăn nhiều trái cây và rau củ hằng ngày nhằm bổ sung các vitamin cần thiết cho sức khỏe cũng như răng và nướu.

Bạn cần đặc biệt chú ý để giúp trẻ hạn chế thực phẩm giàu đường và tinh bột như bánh, kẹo, nước ngọt… Vì đây chính là nguyên nhân gây ra sâu răng và các bệnh nha chu khác, vì chúng là nguồn dinh dưỡng của vi khuẩn và tạo điều kiện hình thành mảng bám trên răng.

Ngoài việc tập thói quen đánh răng hằng ngày, bạn hãy chú ý hơn thành phần dinh dưỡng đầy đủ để trẻ có một hàm răng chắc khỏe. Đừng để mất đi nụ cười xinh của trẻ vì bữa ăn thiếu chất nhé.

Psvietnam