CÁC LOẠI RĂNG SỨ

Các kỹ thuật phục hồi thẩm mỹ cho răng như mão răng, cầu răng, phục hình trên Implant, hàm giả tháo lắp, Inlay- Onlay … đều cần dùng đến răng sứ. Vì thế chất liệu làm răng sứ sẽ quyết dịnh được tuổi thọ, tính thẩm mỹ, đặc biệt là chức năng ăn nhai cho răng. Răng sứ gồm 2 thành phần: sườn phía trong và phần men sứ phủ bên ngoài, vì vậy có thể chia thành 2 loại răng sứ như sau:

1. Răng sứ có sườn bằng kim loại: (Răng sứ kim loại) :

* Răng sứ kim loại thường (Niken- Crom, Crom- Coban, Titan…)

là loại răng sứ có sườn (lõi) làm bằng kim loại, bên ngoài phủ nhiều lớp sứ thẩm mỹ. Có ưu điểm giá thành rẻ, thuận lợi cho việc thực hiện các cầu răng do sườn kim loại vững chắc, chịu lực tốt. Nhưng có nhược điểm là sườn kim loại thường làm phần răng sứ bên ngoài bị đục màu. Môi trường miệng thường làm sườn kim loại bị oxy hóa nên sẽ bị đổi màu theo thời gian và có ảnh hưởng đến chức năng ăn uống do kim loại có tính dẫn nhiệt…

* Răng sứ-kim loại quý (Vàng, Platin, Palladium…) :
là loại răng có sườn làm từ quý kim bên ngoài phủ nhiều lớp sứ thẩm mỹ cho tương hợp sinh học tốt, vững chắc, chịu lực tốt, tính thẩm mỹ cao. Có mọi ưu điểm tốt nhất cho bạn nhưng giá thành cao.

2. Răng toàn sứ :

Có nhiều loại răng toàn sứ, tuỳ từng trường hợp cụ thể mà sử dụng loại nào cho thích hợp, hiện nay có các loại phổ biến sau:

* Răng toàn sứ thẩm mỹ:

là loại răng sứ có sườn bên trong được làm bằng Zirconia, bên ngoài được đắp nhiều lớp sứ thẩm mỹ. Tùy vào răng cửa hay răng hàm mà Labo sẽ sử dụng những loại sứ khác nhau:

– Sứ Nano Emax (Ivoclar Vivadent) là loại sứ được tăng cường tinh thể nano fluorapatite nhằm mô phỏng cấu trúc răng thật. Với màu sắc tự nhiên sống động như răng thật, sứ Nano Emax thường được dùng cho mão răng trước, veneer, inlay, onlay…

* Răng toàn sứ Full Zirconia (Ivoclar Vivadent) :
là loại răng sứ được chế tác hoàn toàn bằng Zirconia – một hợp chất không kim loại cứng chắc – mang đến cho bạn một loại răng sứ rất bền chắc, tuy nhiên do sứ Ziconia không có độ trong như răng thật nên thường được dùng làm phục hình cho răng hàm (đặc biệt là phục hình trên Implant) để đạt chức năng ăn nhai tốt nhất.

* Răng toàn sứ Lava – Ultimate (3M ESPE):
là loại sứ resin Nano Ceramic từ Mỹ với Công nghệ Nano và quá trình xử lí nhiệt thích hợp mang đến một hợp chất đặc biệt vừa có độ trong bóng tự nhiên như răng thật nên có thể dùng cho các phục hình thẩm mỹ răng cửa, lại vừa có độ bền chắc nên có thể làm phục hồi cho các mão răng sau.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn từ hôm nay:

Điện thoại: 08. 3925 7526 – 08 3925 7527 – 08 3925 7528 – 08 3925 7529

Trung tâm nha khoa Dr.Hùng và Cộng Sự

244A Cống Quỳnh, Q1, TP Hồ Chí Minh