AI CẦN NIỀNG RĂNG

Răng và hàm không xếp thẳng, răng không đều, răng cong lệch, mọc chen chúc… sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hình dáng khuôn mặt, miệng và nụ cười của bạn.

Khi bạn có vấn đề về răng miệng như trên thì việc điều chỉnh là hết sức cần thiết về mặt thẩm mỹ, sức khỏe và cả về tâm lý.

Trong lĩnh vực nha khoa việc điều chỉnh hình dáng, vị trí của răng và xương hàm được gọi là chỉnh nha. Và thường được quen gọi là niềng răng.

Các trường hợp cần niềng răng

Niềng răng sẽ giúp giải quyết các vấn đề về hình dáng răng và hàm như sau:

Hàm trên nhô ra nhiều so với hàm dưới hay còn gọi là hô.
Hàm dưới nhô hơn nhiều ra so với hàm trên hay còn gọi là móm
Răng quá nhiều, mọc chen chúc
Răng cong lệch
Khớp cắn không khít (giữa răng hàm dưới và hàm trên)
Răng thưa hay bị hở nhiều

Tuổi nào cần niềng răng

Ở bất cứ tuổi nào còn có vấn đề về răng, hàm như trên chúng ta nên thực hiện việc niềng răng. Chỉnh hình răng mặt được áp dụng cho cả ở trẻ em và người lớn. Việc mang các mắc cài trong thời gian điều trị không còn là sự ngại ngùng nữa vì đây đang là hiện tượng rất phổ biến trong một xã hội văn minh, phát triển.

Tuy nhiên, độ tuổi tốt nhất để niềng răng là từ 10-14 tuổi; vì vậy bố mẹ cần quan tâm tới sức khỏe răng miệng của con cái và thực hiện thói quen khám, chăm sóc răng định kỳ để có lời khuyên và tư vấn từ các bác sĩ nha khoa. Đặc biệt là việc chuẩn bị tâm lý cho con trẻ trước khi niềng răng và việc chăm sóc, tuân thủ yêu cầu điều trị trong quá trình niềng răng.

Các bạn trẻ ở độ tuổi thanh thiếu niên cũng nên chủ động về việc theo dõi và chăm sóc răng miệng; thực hiện việc tư vấn niềng răng, chỉnh nha khi cảm thấy cần thiết. Nhiều trường hợp, có thể bên ngoài không thấy rõ nhưng khi đi được các bác sĩ chuyên môn sẽ tìm thấy vấn đề về cấu trúc răng hàm có thể cải thiện để bạn có hàm răng đẹp và nụ cười hoàn hảo hơn.

Điều chỉnh hình dáng răng miệng khi còn trẻ sẽ tiết kiệm và bớt tốn thời gian khi ở độ tuổi lớn hơn. Việc chỉnh nha không chỉ để đẹp hơn mà còn để cải thiện chức năng ăn nhai, dễ dàng cho việc vệ sinh răng miệng và phòng ngừa các biến chứng bất thường do răng sô lệch gây ra.

Hãy cải thiện các vấn đề về ngoại hình, sức khỏe răng miệng sớm trước để bạn có nhiều thời gian, tiền bạc để tập trung thực hiện các ước mơ trong sự nghiệp và cuộc sống sau này.

Chỉnh hình răng mặt hay niềng răng là một lĩnh vực mũi nhọn của Trung tâm Nha Khoa Dr.Hùng và Cộng Sự. Các răng mọc lệch lạc trên cung hàm sẽ được sắp xếp lại bằng các phương tiện, vật liệu và kỹ thuật mới. Các xương hàm hô hoặc móm làm khuôn mặt không được hài hoà cũng sẽ được điều trị thành công bằng một kế hoạch được nghiên cứu kỹ lưỡng : phần mềm vi tính, đo đạc trên phim X.Quang, mẫu hàm…

Hiện nay, Trung tâm Nha Khoa Dr.Hùng & Cộng Sự đang có chương trình niềng răng với giá chỉ từ 25.000.000 trong vòng 02 năm.

Xem thêm: Tuổi nào nên chỉnh nha, Chỉnh nha sớm cho trẻ em , Sự hợp tác của bệnh nhân chỉnh nha

Hãy gọi điện thoại cho chúng tôi để được tư vấn từ hôm nay:

Trung Tâm Nha Khoa Dr.Hùng và Cộng Sự

Tel: 08. 3925 7526 – 08 3925 7527 – 08 3925 7528 – 08 3925 7529

244A Cống Quỳnh, P. Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP Hồ Chí Minh

Email: nhakhoadrhung@gmail.com